พอดีเมื่อวานอากาศร้อนมากๆ แต่ต้องออกมาทำธุระที่ชาญอิสสระ กับ จุฬาฯ เสร็จแล้วไปหาเพื่อนที่มาบุญครอง พอคุยกับเพื่อนเสร็จเดินไปเห็นร้านไอศกรีมเกล็ดน้ำแข็งแบบที่ตัวเองชอบสุดๆ (เป็นแฟนไอซ์มอนสเตอร์) เลยรีบเข้าไปทันทีครับ แล้วก็ไม่ผิดหวัง จริงๆ กับเกล็ดน้ำแข็งแบบนุ่มลิ้นของ ไดโคริ แม้ว่ารสจะไม่จัดจ้านเหมือนกับไอศกรีมเชอร์เบตแบบเปรี้ยวๆ ที่ตัวเองชอบ แต่ความเบาของเนื้อน้ำแข็ง และความนุ่มก็ทดแทนได้ครับ เมนูที่ได้ทดลองมีสองเมนูด้วยกันคือโคริ ไอศกรีมเกล็ดน้ำแข็งที่บทให้เบานุ่ม กับกรานิต้า น้ำแข็งราสน้ำหวานเชอร์เบตที่อร่อยไปอีกแบบครับ

โคริ

ถ้าให้วิจารณ์ละก็เหมือนทานก้อนเมฆ ประมาณสายไหมอะไรแบบนี้ครับ น้ำแข็งไสแบบบางๆ เป็นแผ่นๆ ซ้อนทับกัน นุ่มลิ้นและได้รสชาติที่อ่อนละมุน รสที่ทานเป็นสตรอว์เบอร์รี่ ข้อเสียคือไม่เปรี้ยวมาก รสไม่จัดจ้าน แต่อร่อยครับ ถ้าใครชอบทานอะไรที่เบาๆ สบายๆ ผมว่ารสนม ฮอคไกโด มิลค์ น่าจะอร่อยมากๆ แม้รสไม่จัด แต่ความเบาก็ทำให้ติดใจอยากไปทานอีกแล้วล่ะครับ อันนี้เสียสตางค์ทาน จึงไม่ได้โม้แน่นอนครับ

ราคา เซทตามภาพ 104 บาท (เริ่มต้นเฉพาะไอศกรีม 69 บาท)

กรานิต้า

น้ำแข็งไสราดน้ำหวานรสจัดจ้าน อันนี้จะได้รสที่เข็มข้นกว่า แต่แน่นอน สัมผัสน้ำแข็งก็แตกต่างไปครับ ออกแนวน้ำแข็งใสแบบไม่ละเอียดมาก เคี้ยวอร่อย ที่สำคัญคือน้ำที่ราดให้รสที่หอมแปลกแตกต่างไปจากทั่วๆ ไปครับ ผมได้ทดสอบบลูเลมอน หอมมินต์ และเปรี้ยวเล็กน้อย เมนูนี้วางในถ้วยแบบแก้วไวน์ที่มีขาตั้งทรงสูง ถือทานได้ครับ

ราคา 69 บาท

376841_547648715287582_1183937157_n

Daikori สาขามาบุญครอง

ที่ตั้ง: ชั้น 7 มาบุญครองเซนเตอร์ ใกล้บันไดเลื่อนจากฝั่งโตคิว

Tel:  02-626-0426 เวลาเปิด: 10:00 – 22:00 (ตามเวลาเปิดปิดห้าง)

ราคา: เริ่มต้น 69 บาท สำหรับโคริ และ กรานิต้า เซทโคริจะมีราคาเพิ่มตามท๊อปปิ้งที่เลือก

แนะนำร้าน Daikori น้ำแข็งสุดนุ่มลิ้น เย็นชื่นใจในอากาศร้อนๆ

| Gozzo, Umai Dining |
About The Author
-